Các ngân hàng liên tục đòi tăng phí dịch vụ của thẻ ATM trong khi thẻ của khách hàng lại liên tục mất tiền, điều này khiến các khách hàng bức xúc và hoài nghi về chất lượng dịch vụ của ngân hàng.

Thời gian gần đây liên tục có những khách hàng bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng, vụ lớn và mới nhất chính là sự kiện 12 khách hàng đồng loạt mất tiền trong đêm của ngân hàng Agribank tại Hà Nội thông qua giao dịch rút tiền tại cây ATM.

Đêm 25/4 nhiều khách hàng nhận được tin nhắn qua điện thoại thông báo rút tiền, các nạn nhân ngay lập tức gọi điện lên tổng đài để khóa tài khoản, nhưng một số tài khoản vẫn tiếp tục bị rút tiền.

Hạn mức rút tiền tối đa mỗi ngày của Agribank là 25 triệu đồng do đó kẻ gian không có cơ hội rút nhiều tiền trong ngày, những nạn nhân bị rút tiền đành phải chờ qua 24h để ra cây và rút hết tiền để tránh mất hết.

Sau khi nhận được phản ánh của khách hàng, phía Agribank đã nhanh chóng chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để điều tra, đồng thời ngân hàng cũng khẳng định sẽ bồi thường lại số tiền của cả 12 nạn nhân.

Không chỉ ngân hàng Agribank mà Vietcombank và BIDV cũng có khách hàng thông báo mất tiền trong tài khoản mặc dù thẻ vẫn nằm trong ví và chủ tài khoản không hề rút tiền. Cùng một phương thức này có người chỉ mất vài triệu, nhưng có người mất lên đến vài chục triệu. Sự việc đã gây nhiều hoang mang và bất an đối với các khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Việc khách hàng bị mất tiền không phải chỉ mới xảy ra trong thời gian gần đây mà hồi tháng 4/2017 anh Hoàng Minh Tâm cũng bị kẻ gian sử dụng phương thức tương tự rút hết 95 triệu đồng trong tài khoản. Điều đáng nói là anh Tâm đang ở Hà Nội còn giao dịch rút tiền lại diễn ra ở Công viên Lê Văn Tám, quận 1, TP.HCM.

Khi nhận được phản ánh từ anh Tâm, phía ngân hàng Sacombank đã nhanh chóng xác định nguyên nhân và truy xuất hệ thông camera giám sát. Hình ảnh trên camera thu được hình ảnh kẻ gian rút tiền bằng thẻ giả vì đánh cắp được thông tin cá nhân của anh Tâm. Phía ngân hàng đã chuyển hình ảnh đến cho cơ quan công an để điều tra đồng thời hỗ trợ hoàn tiền lại cho anh Tâm.

Các ngân hàng khác như Vietinbank, DongABank hay Eximbank… cũng đều có trường hợp khách hàng bị đánh cắp tiền trong tài khoản.

Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank  – Ông Nguyễn Đình Thắng, là chuyên gia trong lính vực ngân hàng số cho biết: “Việc các khách hàng liên tục bị mất tiền trong tài khoản không phải là do lỗ hổng hacker của hệ thống ngân hàng mà là do khách hàng đã để lộ thông tin trong quá trình giao tiếp, kẻ gian đã chiếm quyền sử dụng và đánh cắp tiền trong tài khoản”.

Ngoài ra, ông Thắng cũng cho rằng trong nội bộ ngân hàng cũng có thể có người tác động vào hệ thống và tạo thất thoát cho khách hàng. Sau các vụ việc liên tục xảy ra thì ông hi vọng rằng luật pháp của Nhà nước sẽ có những quy định rõ ràng hơn để phân định trách nhiệm thuộc về mỗi bên khi khách hàng bị mất tiền. Bên cạnh đó thì văn hóa ứng xử khi giải quyết vấn đề mất tiền cũng cần được nâng cao, cả ngân hàng và khách hàng nên cùng tìm ra nguyên nhân để phân định trách nhiệm và đền bù thiệt hại.

Để đảm bảo an toàn cho số tiền trong tài khoản thì khách hàng cũng nên thực hiện những lớp bảo mật nhất định. Khi sử dụng các dịch vụ liên quan đến quẹt thẻ khách hàng nên cẩn thận hơn để tránh bị ăn cắp thông tin.

Bức xúc vì ngân hàng tăng phí làm thế nào để giảm bớt sự bức xúc này bạn hãy thử chơi bài tại w88 để trải nghiệm cảm giác thăng hoa khi chiến thắng.